MỘT SỐ LƯU Ý:

  • Nước mát bắt buột phải được bảo quản bằng cách ướp lạnh suốt ở nhiệt đô 2 – 5 độ C. Đơn giản là vùi trong nước đá 24/24. Tủ mát, tủ lạnh do điều kiện đóng mở đưa hàng ra vô nên có khi không phù hợp và sẽ ảnh hưởng đến việc bảo quản – không đủ độ lạnh cần thiết cho nước mát dẫn tới hư hàng.
  • Date 30 ngày kể từ ngày sản xuất với điều kiện đủ lạnh. Date là số lượng ngày nước mát tồn tại mà Nhà sản xuất có thể chịu trách nhiệm và kiểm soát chất lượng hàng hóa với điều kiện khách hàng phải thực hiện đúng hướng dẫn bảo quản. Trong 30 ngày, nếu khách hàng bảo quản đúng hướng dẫn thì hàng nước mát vẫn thơm ngon như ngày đầu sản xuất chứ không phải tới date thì hàng sẽ hư, không dùng được. Bảo quản không đúng cách thì chắc chắn hàng sẽ hư! Tùy tình trạng “bảo quản không đúng” mà hàng sẽ hư nhanh hay chậm. Ví dụ, nếu không ướp lạnh thì sau 6 đến 8 tiếng sau khi sản xuất hàng sẽ hư không sử dụng được.
  • Sau khi khui ra phải sử dụng hết tròn vòng 30 phút. Tuy nhiên vẫn có thể đậy nắp lại và sử dụng dần nhưng cũng phải được giữ lạnh và cũng không nên để quá 2 giờ.

KHÁCH ĐƯỢC ĐỔI TRẢ HÀNG TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP SAU:

  1. Xác định đúng hàng hư do lỗi sản xuất đổi 100%:Nước mát được sản xuất theo lô có số lượng lớn và từng loại riêng biệt. Vì vậy khi gặp  sự cố hư/hỏng do sản xuất thì sẽ hư từng loại riêng biệt và hư cả lô vì vậy sẽ có nhiều khách hàng bị hư khi nhập cùng 1 lô có sự cố. Khi đó NƯỚC MÁT CẦN THƠ sẽ chủ động thông báo và tìm đổi 100% cho khách + bồi thường thiệt hại (nếu có).
  2. Đổi do bán chậm/đổi date: sau 2 tuần lấy hàng mà bán chưa hết khách được yêu cầu đổi lại lấy hàng mới. Lấy hàng mới đổi luôn hàng đang còn thành hàng mới luôn không tốn phí ship. Hoặc hàng còn nhiều nên không lấy hàng mà chỉ muốn đổi thì khách phải chịu 50% phí ship (khoảng 10k – 20k và sẽ được đổi trong vòng 24 tiếng kể từ lúc khách thông báo) với điều kiện trước đó hàng được ướp lạnh đúng hướng dẫn.
  3. Đổi do phát hiện có hàng hư sau khi nhận hàng không quá 8 tiếng: khi phát hiện có hàng hư hay bất kỳ sự cố gì sau khi mới lấy còn trong ngày, khách được yêu cầu đổi mới ngay mà không mất phí gì nếu sau khi trao đổi cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa và sự cố.
  4. Đổi do khi nhận hàng bán sau 1 tuần và phát hiện có vài chai thuộc vài loại hư: việc này chỉ sẽ xảy ra khi bảo quản hàng không đúng hướng dẫn, thiếu lạnh không phải lỗi sản xuất. NƯỚC MÁT CẦN THƠ vẫn sẽ tiến hành hỗ trợ đổi cho khách chia thành nhiều đợt dưới hình thức khuyến mãi kèm theo mỗi lần khách đặt hàng đơn từ 20 chai các loại trở lên nhưng không quá khuyến mãi không quá 2 chai/lần cho tới khi đủ số lượng. Trong suốt quá trình đó về sau rất mong khách sẽ bảo quản đúng như hướng dẫn để hàng hóa luôn đạt chất lượng tốt nhất.
  5. Trường hợp khách có việc riêng tạm nghỉ bán một thời gian ngắn xin  vui lòng thông báo gởi hàng lại cho NƯỚC MÁT CẦN THƠ bảo quản. NƯỚC MÁT CẦN THƠ sẽ thu hồi và trả tiền lại 100% khi nhập hàng với kèm phí ship thu hàng 20k.

Lưu ý: sau khi hiểu rõ về chính sách bán hàng và đổi trả của NƯỚC MÁT CẦN THƠ nhưng khách mua hàng về mà không thực hiện đúng để hàng hư như: sau khi mua về đóng cửa đi công chuyện không ướp lạnh để hàng hư thì không được đổi hàng. nếu nghiêm trọng thì NƯỚC MÁT CẦN THƠ có thể từ chối tiếp tục hợp tác.

Rất cám ơn quý khách tin tưởng hợp tác.

Trân trọng!